TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN
 
XEM TUỔI PHONG THỦY
Năm sinh
Giới tính
 
DỊCH VỤ
Siêu dự án giải trí Cửa Hội sắp khởi công,các nhà đầu tư Hà Nội đổ xô về mua đất Cửa Lò
Thị trường BĐS các tỉnh hiện giờ ra sao, đâu là "điểm nóng" những tháng cuối năm
Bất động sản Nghệ An trỗi dậy nhờ đòn bẩy hạ tầng
Dự kiến sẽ động thổ tổ hợp giải trí quy mô hàng đầu miền Trung tại Cửa Lò
Chuyên gia tiết lộ 2 thị trường bất động sản hấp dẫn nhất Việt Nam hiện nay
Thủ tục làm Sổ đỏ 2019 - Toàn bộ hướng dẫn mới nhất
Thủ tục tặng cho đất đai 2019: Toàn bộ hướng dẫn chi tiết nhất
THỜI SỰ Diễn đàn Nghệ An thí điểm thi tuyển ý tưởng quy hoạch Khu thương mại, đô thị 50 ha tại Cửa Lò, Nghi Lộc
Đúng tiềm năng, đúng thời điểm – cơ hội bứt phá cho Cửa Lò
Đất Nghi Hòa hiện là "át chủ bài" của thị trường bất động sản Cửa Lò Nghệ An cuối năm 2019
Cơ hội phát triển tiềm năng du lịch cửa lò với chiến lược thu hút đầu tư – phát triển bền vững
Nghệ An thu gần 8.000 tỷ đồng từ khách du lịch trong 9 tháng
HOME > TIN TỨC > TIN TRONG NƯỚC
Lượt xem: 457

Cơ hội phát triển tiềm năng du lịch cửa lò với chiến lược thu hút đầu tư – phát triển bền vững

Tin đăng ngày: 2/10/2019 - Xem: 457
 

                                    

Ngoài việc ưu tiên thu hút các dự án đầu tư thì công tác khôi phục và tổ chức các lễ hội dân gian thể hiện tín ngưỡng, phong tục tập quán, văn hóa sinh kế, văn hóa cư trú, văn hóa ẩm thực, diễn xướng dân gian, tri thức bản địa của cư dân miền biển được chú trọng nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng Cửa Lò trở thành nơi “Hội tụ và toả sáng”.

Thu hút đầu tư – Chiến lược phát triển bền vững

Thực hiện tinh thần đề án “Phát triển du lịch biển, đảo và vùng ven biển Việt Nam đến năm 2020” do Bộ Văn hoá – Thể thao – Du lịch phê duyêt với mục tiêu đến năm 2020, du lịch biển sẽ trở thành động lực của kinh tế biển Việt Nam, góp phần đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển và bảo đảm vững chắc chủ quyền quốc gia trên biển, đảo, góp phần quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, làm cho đất nước giàu mạnh, thời gian qua, Cửa Lò đã không ngừng nổ lực xây dựng một thị xã ngày càng khởi sắc, trở thành một đô thị năng động và phát triển về du lịch, đồng thời là 1 trong 2 cực tăng trưởng kinh tế và mũi nhọn tăng trưởng của tỉnh Nghệ An.

Điểm nhấn ấn tượng khi đặt chân về phố biển Cửa Lò là dự án tổ hợp khách sạn, khu vui chơi giải trí và biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội của Tập đoàn Vingroup có tổng mức đầu tư hơn 900 tỷ đồng trên diện tích 38,75 ha bao gồm các hạng mục như: Khu biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao, khu nhà hàng và nhà đón tiếp bến thuyền cùng một số hạng mục tiện ích khác. Đây là một trong những dự án lớn làm thay đổi khu du lịch Cửa Hội nói riêng và đô thị du lịch Cửa Lò nói chung.

Với sự hoạt động lớn mạnh của nhà máy sữa Vinamilk; nhà máy bánh kẹo Tràng An; khách sạn Mường Thanh Cửa Lò cao 27 tầng với với 250 phòng, đạt tiêu chuẩn 4 sao; khách sạn Summer cao 19 tầng với 250 phòng đạt tiêu chuẩn 4 sao; khách sạn Sài Gòn Kim Liên Resort đạt tiêu chuẩn 4 sao với hơn 80 phòng nghỉ dưỡng; Cửa Lò Golf resort với sân golf 18 lỗ cùng với hệ thống biệt thự nghỉ dưỡng đã đi vào hoạt động và hiện đang tiếp tục đầu tư và dự án quần thể du lịch sinh thái, biệt thự nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí Lan Châu.

Ngoài ra, hiện nay trên địa bàn có 295 cơ sở lưu trú với gần 10.000 phòng nghỉ trong đó có 45 khách sạn được xếp hạng… đã giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động trên địa bàn có thu nhập ổn định, làm thay đổi diện mạo cho phố biển Cửa Lò.

Hiện nay, thị xã Cửa Lò đang tiếp tục kêu gọi và có nhiều cơ chế chính sách để thu hút các nhà đầu tư đến với Cửa Lò, đặc biệt ưu tiên cho các lĩnh vực phát triển du lịch, công nghiệp nhẹ. Thị xã Cửa Lò cũng cam kết sẻ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các dự án đầu tư vào Cửa Lò nhưng phải sớm triển khai để đi vào sản xuất kinh doanh và chú trọng công tác bảo vệ môi trường.

Các dự án lớn được chú trọng đầu tư, tạo dấu ấn cho sự phát triển của Cửa Lò như: Cáp treo ra đảo Ngư, khu vui chơi giải trí ở đảo Ngư, hệ thống điện, cấp nước ra đảo Ngư… Trong khu vực này thị xã sẽ đầu tư các khu ẩm thực cao cấp để đáp ứng nhu cầu ăn uống của du khách khi về với Cửa Lò.

Bên cạnh đó, để giải quyết việc làm cho các hộ dân và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt giao thương cho người dân, Cửa Lò sẽ thu hút các dự án về tài chính, ngân hàng, siêu thị, dự án may mặc vào cụm công nghiệp Cửa Lò. Tiếp tục thu hút đầu tư để hoàn thiện các bến số 5,6,7,8 cảng Cửa Lò; các khu hậu cần nghề cá, bến neo đậu tàu thuyền, hệ thống kè biển, đường dạo bộ, đầu tư hoàn thiện hệ thống các trục đường giao thông…

Để tiếp tục xây dựng và phát triển thị xã Cửa Lò trở thành một đô thị trẻ trung, năng động và phát triển, cần tập trung phối hợp với đơn vị tư vấn để lập quy hoạch phân khu chức năng các phường và quy hoạch khu du lịch phía Đông đường Bình Minh với định hướng tạo ra một khu du lịch bám bờ biển vừa mang tính đặc trưng của địa phương, vừa mang tính hiện đại, tính cộng đồng.

“Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh đưa Cửa Lò phát triển xứng tầm”

Đó là ý kiến khẳng định của ông Nguyễn Nam Đình – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Cửa Lò tại kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khóa V nhiệm kỳ 2016 – 2021: “Để tiếp tục đưa Cửa Lò phát triển xứng tầm thì chúng tôi tiếp tục quan tâm 3 lĩnh vực: Thứ nhất là thúc đẩy kinh tế tăng trưởng một cách bền vững và có chất lượng, theo đúng cơ cấu; thứ hai là quan tâm đến lĩnh vực văn hóa xã hội; thứ ba là xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.


                                      

Về kinh tế, chúng ta có mục tiêu cụ thể cho giai đoạn 2020, trong đó có việc mở rộng địa giới hành chính và trở thành thành phố được công nhận là đô thị loại II vào năm 2020. Bên cạnh đó, quan tâm xây dựng đời sống văn hóa con người Cửa Lò giai đoạn 2019 – 2020; tiếp tục quan tâm công tác bảo vệ môi trường, giáo dục đào tạo và coi đó là một trong những trụ cột để Cửa Lò phát triển.

Việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông ngư nghiệp sang du lịch dịch vụ đã góp phần thay đổi đời sống của người dân thị xã Cửa Lò.

Với những định hướng, giải pháp rõ ràng, đồng bộ, sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tin rằng mục tiêu đến năm 2020 Cửa Lò trở thành đô thị loại II, là cực tăng trưởng của tỉnh sẽ thành hiện thực”.

Để tạo tiền đề cho những mục tiêu đặt ra, thời gian qua đảng bộ và chính quyền Cửa Lò đã nổ lực phấn đấu xây dựng hình ảnh Cửa lò thân thiện và hiếu khách trong lòng du khách và bạn bè trong nước và quốc tế khi đến nghĩ dưỡng tại đây.

Theo thống kê của Phòng Văn hóa Thông tin Du lịch thị xã, đến cuối tháng 8/2019  Doanh thu từ các dịch vụ du lịch ước đạt 8.000 tỷ đồng. An ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, công tác cứu hộ, cấp cứu biển được tăng cường, môi trường, cảnh quan được chăm lo. Đặc biệt, tình trạng chèo kéo khách, bán hàng rong, ăn xin giảm hẳn.

Công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm chủ trương “5 không” trong hoạt động du lịch được tăng cường, xử lý nghiêm các nhà hàng không niêm yết giá, tự ý nâng ép giá, nghiêm cấm bán hàng rong, một số tổ chức sự kiện, lữ hành chưa được các cơ quan chức năng cho phép tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ hát cho nhau nghe mở âm lượng qúa lớn. Nghiêm cấm ngư dân dùng thuyền thúng chở du khách ngắm cảnh, câu mực đêm. Xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú chuyển nhượng sử dụng, xây dựng mới đưa vào kinh doanh nhưng chưa báo cáo cơ quan chức năng. Phối hợp kiểm tra, xử lý hoạt động dịch vụ mô tô nước, các trò chơi giải trí và tình trạng quảng cáo rao vặt sai quy định trên địa bàn.

Thường xuyên kiểm tra và chỉ đạo các cơ sở lưu trú, nhà hàng làm tốt công tác vệ sinh môi trường, trang trí khuôn viên bằng đèn điện nghệ thuật, Led, đèn nháy đảm bảo xanh, sạch, đẹp. Xử lý nghiêm các trường hợp người lái phương tiện xe ô tô điện 4 bánh trang phục không gọn gàng, thái độ phục vụ thiếu văn minh, gây phiền hà cho du khách. Thực hiện hiệu quả và quyết liệt công tác thanh tra đô thị, đặc biệt việc lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông trên các trục đường trung tâm thị xã.

Nhờ áp dụng phương pháp đồng bộ, giải pháp phù hợp trong công tác chỉ đạo nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch cùng với việc chỉnh trang đô thị, hoàn thiện các công trình phục vụ du lịch, sự phối kết hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng góp phần đưa hoạt động du lịch Cửa Lò đi vào nề nếp, tạo mỹ quan khu du lịch sạch đẹp, văn minh.

 

Chúng tôi tin tưởng rằng, du lịch Cửa Lò đã trở thành thương hiệu để du khách tìm về.

 

Các tin Tin tức khác:

16/10/2019 Siêu dự án giải trí Cửa Hội sắp khởi công,các nhà đầu tư Hà Nội đổ xô về mua đất Cửa Lò
16/10/2019 Thị trường BĐS các tỉnh hiện giờ ra sao, đâu là "điểm nóng" những tháng cuối năm
15/10/2019 Bất động sản Nghệ An trỗi dậy nhờ đòn bẩy hạ tầng
14/10/2019 Dự kiến sẽ động thổ tổ hợp giải trí quy mô hàng đầu miền Trung tại Cửa Lò
13/10/2019 Chuyên gia tiết lộ 2 thị trường bất động sản hấp dẫn nhất Việt Nam hiện nay
5/10/2019 THỜI SỰ Diễn đàn Nghệ An thí điểm thi tuyển ý tưởng quy hoạch Khu thương mại, đô thị 50 ha tại Cửa Lò, Nghi Lộc
4/10/2019 Đúng tiềm năng, đúng thời điểm – cơ hội bứt phá cho Cửa Lò
4/10/2019 Đất Nghi Hòa hiện là "át chủ bài" của thị trường bất động sản Cửa Lò Nghệ An cuối năm 2019
2/10/2019 Cơ hội phát triển tiềm năng du lịch cửa lò với chiến lược thu hút đầu tư – phát triển bền vững
2/10/2019 Nghệ An thu gần 8.000 tỷ đồng từ khách du lịch trong 9 tháng
1/10/2019 Cưỡng chế thu hồi đất 28 hộ gia đình, cá nhân thuộc dự án đường nối Vinh - Cửa Lò
27/9/2019 Lý do các ‘ông lớn’ BĐS đổ hàng tỉ USD vào Cửa Lò trong dịp cuối năm
27/9/2019 "Sốt nóng" thị trường bất động sản Nghệ An cuối năm
27/9/2019 Từ đầu tháng 9, giá đất Cửa Lò (Nghệ An) đã tăng nhanh chóng sau tin sắp có nhiều siêu dự án tỷ đô sẽ được triển khai. Nhiều tuyến đường hueets mạch qua Cửa Lò thậm chí ghi nhận mức đỉnh mới.
21/9/2019 117 dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An đến năm 2030
9/9/2019 1.500 tỷ đồng làm đường ven biển Nghi Sơn (Thanh Hóa) – Cửa Lò (Nghệ An)
7/9/2019 Sức hút đặc biệt của Thành phố Vinh với các nhà đầu tư
25/8/2019 Quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/2.000) Đại lộ Vinh - Cửa Lò
7/8/2019 ĐẠI LỘ VINH- CƯA LÒ, CÓ ĐIỂM GÌ THU HÚT KHÁCH ĐẦU TƯ
24/7/2019 Hơn 3.000km đường quốc gia ven biển được đầu tư thế nào?
KÝ GỬI BĐS
LIÊN HỆ BỘ PHẬN TIẾP NHẬN THÔNG TIN > HOTLINE: 0915.448.555

 
QUẢNG CÁO
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 88  - Tất cả: 119015

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN TIN HOMES

Địa chỉ: Biệt thự Gôn 72, Đại lộ Vinh - Cửa Lò, Tx Cửa Lò, Nghệ An
Điện thoại: 0915.448.555
Email:  tinhomes.vn@gmail.com
Website: http://tinhomes.vn

Tin tức
  • Siêu dự án giải trí Cửa Hội sắp khởi công,các nhà đầu
  • Thị trường BĐS các tỉnh hiện giờ ra sao, đâu là "điểm
  • Bất động sản Nghệ An trỗi dậy nhờ đòn bẩy hạ tầng
  • Dự kiến sẽ động thổ tổ hợp giải trí quy mô hàng đầu mi
  • Chuyên gia tiết lộ 2 thị trường bất động sản hấp dẫn n
  • THỜI SỰ Diễn đàn Nghệ An thí điểm thi tuyển ý tưởng q
  • Facebook chat