TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN
 
XEM TUỔI PHONG THỦY
Năm sinh
Giới tính
 
DỊCH VỤ
xu hướng đầu tư vùng ven biển trong thời gian tới
Covid-19 là cơ hội cho nhà đầu tư “cá mập” xuống tiền gom bất động sản?
Sở hữu thêm một nơi để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng thực thụ tại Cửa Lò
Bất động sản tại xã Nghi Đức Tp Vinh Phát triển đáng để đầu tư
Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Nghi Lộc giai đoạn từ năm 2020-2021
Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Nghi Lộc giai đoạn từ năm 2020-2021
Bắc Trung Bộ hấp dẫn, Nghệ An hưởng “trái ngọt”
Nếu dịch Covid-19 được kiểm soát thị trường BĐS sẽ mang trạng thái mới.
Thành phố Vinh sẽ cưỡng chế 3 hộ còn lại trên tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò
Thời điểm săn"hàng bất động sản" chờ thị trường bật dậy hậu Covid để đón cơn hội.
Thị trường bất động sản sẽ bùng nổ trong nửa cuối năm 2021?
Nghệ An sắp có cảng biển tổng hợp quốc tế với tổng mức đầu tư gần 1.100 tỷ đồng
HOME > TIN TỨC > TIN TRONG NƯỚC
Lượt xem: 320

Mở rộng khu công nghiệp triệu USD ở Nghệ An

Tin đăng ngày: 24/3/2021 - Xem: 320
 

WHA Industrial Zone và UBND tỉnh Nghệ An thống nhất điều chỉnh Khu công nghiệp Phân khu 2 của Dự án Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An.

uri_mh1616484318327

Phân khu 2 của Dự án Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 – Nghệ An với diện tích 354,5ha đã được điều chỉnh mục tiêu từ đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng Khu đô thị và Khu Công nghiệp Công nghệ cao thành đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp, đồng thời điều chỉnh địa điểm về xã Nghi Hưng và Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc để đảm bảo phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng KKT Đông Nam và đồng bộ trong kết nối hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp.

Việc điều chỉnh Phân khu 2 của Dự án Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 – Nghệ An sẽ tạo quỹ đất công nghiệp sạch để có thể thu hút các dự án sản xuất công nghiệp có quy mô lớn, có tính động lực để thúc đẩy phát triển tiềm lực các nhà đầu tư tại Nghệ An và phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương WHA. Sáng 23/3, UBND tỉnh tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh Dự án cho Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An.

Dự án Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1- Nghệ An là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Nghệ An với diện tích quy hoạch là 498 ha, tổng mức đầu tư dự án là 2.056,5 tỷ đồng (tương đương 92,2 triệu USD). Năm 2017, Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 681/QĐ-TTg ngày 22/5/2017 với mục tiêu là đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, khu công nghiệp công nghệ cao và khu đô thị.

Giai đoạn 2017-2020, Nhà đầu tư đã triển khai đầu tư xây dựng và cơ bản hoàn thành Phân khu 1 của Dự án với diện tích 143,5ha. Tính đến tháng 3 năm 2021, Khu công nghiệp WHA đã thu hút được 07 dự án thứ cấp, tổng vốn đăng ký 2.925, 7 tỷ đồng (tương đương 126,6 triệu USD), tổng diện tích cho thuê đất là 54,89 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 53,8%.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong thời gian tới, nhất là xu hướng dịch chuyển làn sóng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng và đảm bảo thích ứng chính sách thu hút đầu tư của cả nước, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An, kế hoạch xúc tiến, đầu tư của doanh nghiệp, Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An đã đề xuất điều chỉnh Dự án với mong muốn tạo quỹ đất công nghiệp sạch để có thể thu hút các dự án sản xuất công nghiệp có quy mô lớn, có tính động lực để thúc đẩy phát triển tiềm lực các nhà đầu tư tại Nghệ An và phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.

Theo đó, Phân khu 2 của Dự án Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 – Nghệ An với diện tích 354,5ha đã được điều chỉnh mục tiêu từ đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng Khu đô thị và Khu Công nghiệp Công nghệ cao thành đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp, đồng thời điều chỉnh địa điểm về xã Nghi Hưng và Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc để đảm bảo phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng KKT Đông Nam và đồng bộ trong kết nối hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp.

Trực tiếp trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh Dự án cho Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, sự kiện trao Giấy chứng nhận đầu tư ngày hôm nay tiếp tục khẳng định quyết tâm chính trị và tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cao của tỉnh Nghệ An nói chung và trực tiếp là Ban Quản lý KKT Đông Nam trong thúc đẩy, hỗ trợ Nhà đầu tư triển khai dự án trên địa bàn.

"Tỉnh Nghệ An trân trọng cảm ơn Nhà đầu tư Tập đoàn WHA Thái Lan, Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An đã luôn tin tưởng, hết sức quyết tâm và nỗ lực trong suốt quá trình triển khai thực hiện đầu tư dự án. Chúng tôi tin tưởng rằng, khi Phân khu 2 của dự án đi vào hoạt động sẽ tạo động lực để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư khác quan tâm, đầu tư tại tỉnh Nghệ An góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo nhiều việc làm và thu nhập ổn định cho người dân, tạo tiền đề phát huy hết tiềm năng, lợi thế của tỉnh Nghệ An và của khu vực…”, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nói.

Xác định đây là một trong những dự án quan trọng, có vai trò động lực trong thu hút đầu tư của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khẳng định, tỉnh Nghệ cam kết sẽ tiếp tục sát cánh, đồng hành cùng Nhà đầu tư và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để dự án triển khai thuận lợi và hiệu quả tốt nhất. UBND tỉnh giao Ban Quản lý KKT Đông Nam làm đầu mối đôn đốc, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan để chủ động và kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, cũng như các đề xuất, kiến nghị của Nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án. Đồng thời đề nghị Huyện ủy Nghi Lộc chỉ đạo cả hệ thống chính trị của huyện tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu và chấp hành chủ trương thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, tạo thuận lợi cho Nhà đầu tư triển khai dự án trên địa bàn; đặc biệt cần tập trung giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường GPMB tại Phân khu 1 và chủ động triển khai công tác bồi thường GPMB Phân khu 2 của dự án đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng theo đề nghị của Nhà đầu tư.

Ông David Nardone - Tổng giám đốc lĩnh vực Công nghiệp và Quốc tế kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn WHA cho rằng, việc được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh Dự án cho Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An tại buổi lễ hôm nay là kết quả của thành công giữa lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam và Tập đoàn WHA. Thành công này một lần nữa khẳng định mối quan hệ đối tác tốt đẹp được thiết lập ngay từ những ngày đầu từ năm 2016 và không ngừng lớn mạnh trong những năm qua.

Hiện nay, hạ tầng của Phân khu 1 của Dự án được WHA đầu tư đồng bộ, hiện đại, thân thiện với môi trường, đã thu hút các nhà đầu tư vào với tỷ lệ lấp đầy hơn 53%, đến cuối năm 2021, WHA sẽ thu hút các nhà đầu tư vào và lấp đầy 100% phần diện tích còn lại của giai đoạn 1.

Với những cam kết trong Thoả thuận đầu tư với Tỉnh Nghệ An được ký kết vào năm 2016, WHA hiện tại đang có những bước đi chiến lược để tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng còn lại của giai đoạn 1 và giai đoạn 2, giai đoạn 3 để đảm bảo tỉnh có hạ tầng công nghiệp thu hút các nhà đầu tư. WHA mong muốn tiếp tục đồng hành với tỉnh Nghệ An thu hút được nhiều nhà đầu tư, tạo được nhiều công ăn việc làm và đóng góp nhiều giá trị cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Nguồn nhadautu.vn

 

Các tin Tin tức khác:

28/9/2021 xu hướng đầu tư vùng ven biển trong thời gian tới
27/9/2021 Covid-19 là cơ hội cho nhà đầu tư “cá mập” xuống tiền gom bất động sản?
27/9/2021 Sở hữu thêm một nơi để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng thực thụ tại Cửa Lò
23/9/2021 Bất động sản tại xã Nghi Đức Tp Vinh Phát triển đáng để đầu tư
22/9/2021 Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Nghi Lộc giai đoạn từ năm 2020-2021
22/9/2021 Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Nghi Lộc giai đoạn từ năm 2020-2021
20/9/2021 Bắc Trung Bộ hấp dẫn, Nghệ An hưởng “trái ngọt”
16/8/2021 Nếu dịch Covid-19 được kiểm soát thị trường BĐS sẽ mang trạng thái mới.
28/7/2021 Thành phố Vinh sẽ cưỡng chế 3 hộ còn lại trên tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò
28/7/2021 Thời điểm săn"hàng bất động sản" chờ thị trường bật dậy hậu Covid để đón cơn hội.
17/7/2021 Thị trường bất động sản sẽ bùng nổ trong nửa cuối năm 2021?
16/7/2021 Nghệ An sắp có cảng biển tổng hợp quốc tế với tổng mức đầu tư gần 1.100 tỷ đồng
16/7/2021 LÃI SUẤT NGÂN HÀNG GIẢM, NGƯỜI VAY MUA BẤT ĐỘNG SẢN HƯỞNG LỢI
13/7/2021 Phấn đấu giải phóng mặt bằng đường ven biển đoạn qua Nghệ An đoạn qua Nghi Lộc và TX. Cửa Lò
12/7/2021 Tiền 'chảy' mạnh vào bất động sản, thị trường sắp ‘đổi màu’?
23/6/2021 Kiều hối đổ về tăng mạnh bất thường giữa đại dịch, bất động sản hồ hởi đón dòng tiền mới
21/6/2021 Vì sao giới nhà giàu mua bất động sản tích trữ giữa đại dịch Covid-19?
20/6/2021 Chuyên gia dự báo như thế nào về thị trường bất động sản khi kiểm soát được dịch covid
19/6/2021 Nhà đầu tư miệt mài săn đất thổ cư trong mùa Covid
19/6/2021 Thị trường BĐS Nghệ An sẽ bùng nổ trong 2-3 năm tới
KÝ GỬI BĐS
LIÊN HỆ BỘ PHẬN TIẾP NHẬN THÔNG TIN > HOTLINE: 0915.448.555

 
QUẢNG CÁO
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 1837  - Tất cả: 377629

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN TIN HOMES

Địa chỉ: Biệt thự Gôn 72, Đại lộ Vinh - Cửa Lò, Tx Cửa Lò, Nghệ An
Điện thoại: 002383.957.888
Email:  tinhomes.vn@gmail.com
Website: http://tinhomes.vn

Tin tức
  • xu hướng đầu tư vùng ven biển trong thời gian tới
  • Covid-19 là cơ hội cho nhà đầu tư “cá mập” xuống tiền
  • Sở hữu thêm một nơi để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng
  • Bất động sản tại xã Nghi Đức Tp Vinh Phát triển đáng đ
  • Bất động sản tại xã Nghi Đức Tp Vinh Phát triển đáng đ
  • Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Ngh
  • Facebook chat