TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN
 
XEM TUỔI PHONG THỦY
Năm sinh
Giới tính
 
DỊCH VỤ
xu hướng đầu tư vùng ven biển trong thời gian tới
Covid-19 là cơ hội cho nhà đầu tư “cá mập” xuống tiền gom bất động sản?
Sở hữu thêm một nơi để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng thực thụ tại Cửa Lò
Bất động sản tại xã Nghi Đức Tp Vinh Phát triển đáng để đầu tư
Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Nghi Lộc giai đoạn từ năm 2020-2021
Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Nghi Lộc giai đoạn từ năm 2020-2021
Bắc Trung Bộ hấp dẫn, Nghệ An hưởng “trái ngọt”
Nếu dịch Covid-19 được kiểm soát thị trường BĐS sẽ mang trạng thái mới.
Thành phố Vinh sẽ cưỡng chế 3 hộ còn lại trên tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò
Thời điểm săn"hàng bất động sản" chờ thị trường bật dậy hậu Covid để đón cơn hội.
Thị trường bất động sản sẽ bùng nổ trong nửa cuối năm 2021?
Nghệ An sắp có cảng biển tổng hợp quốc tế với tổng mức đầu tư gần 1.100 tỷ đồng
HOME > TIN TỨC > TIN TRONG NƯỚC
Lượt xem: 1593

Thống nhất 8 nội dung Tổ Tư vấn phát triển kinh tế - xã hội sẽ tư vấn cho tỉnh Nghệ An năm 2021

Tin đăng ngày: 29/3/2021 - Xem: 1593
 

Tại cuộc làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Tổ Tư vấn phát triển kinh tế - xã hội, hai bên đã thống nhất về 8 nội dung công việc Tổ sẽ thực hiện trong năm 2021 và thống nhất quy chế làm việc.

UBND tỉnh tổ chức cuộc làm việc với Tổ Tư vấn phát triển kinh tế - xã hội cho Chủ tịch UBND tỉnh về tình hình kinh tế - xã hội quý I/2021 và nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới. 

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành.

Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội của tỉnh có các đồng chí: Trương Đình Tuyển - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ Trưởng Bộ Thương mại, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Tổ trưởng Tổ Tư vấn; PGS. TS Trần Đình Thiên  - nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, Tổ phó Tổ Tư vấn; Hồ Xuân Hùng - nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam; TS Nguyễn Sỹ Dũng - nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Trần Ngọc Chính - Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Lê Xuân Đại - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

 

Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy
ĐÁNH GIÁ CAO NHỮNG CHUYỂN ĐỘNG CỦA NGHỆ AN

Sau khi nghe báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I/2021, các thành viên Tổ Tư vấn đánh giá cao những kết quả phát triển, chuyển động của tỉnh trong thời gian qua, nhất là trong phát triển kinh tế, kết quả thu hút đầu tư, thu ngân sách. 

Đồng chí Lê Xuân Đại - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá: Trong công tác cải cách thủ tục hành chính, người đứng đầu đã bám sát, đôn đốc, đốc thúc quyết liệt; sự đồng hành không chỉ bằng lời nói, mà thể hiện bằng những việc làm, hành động cụ thể. 

Đồng chí Lê Xuân Đại - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Thời gian tới, đồng chí đề nghị tỉnh tiếp tục bám sát kịch bản tăng trưởng, quan tâm hơn nữa cải cách thủ tục hành chính, nhất là các thủ tục liên quan đến người dân, doanh nghiệp; kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ đã gia hạn nhưng không thực hiện được.

PGS.TS Trần Đình Thiên trao đổi các nội dung liên quan đến việc Tổ Tư vấn tham gia hỗ trợ trên cơ sở tư vấn tầm nhìn, nhiệm vụ cho tỉnh liên quan đến các vấn đề đặt ra như: quy hoạch tỉnh, phát triển thị xã Hoàng Mai, thị xã Thái Hòa;… đồng thời tham gia những tuyến, vấn đề phát triển không chỉ ở cấp tỉnh, mà còn ở các cấp địa phương.

Bên cạnh đó, Tổ Tư vấn cũng cung cấp, nêu lên những vấn đề, những ý tưởng phát triển cho tỉnh; tư vấn trên cơ sở đặt hàng trực tiếp của lãnh đạo tỉnh.

PGS.TS Trần Đình Thiên phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Đề cập đến công tác cải cách hành chính, Tiến sỹ Nguyễn Sỹ Dũng nhấn mạnh, hiện nay yếu tố lãnh đạo là một trong những ưu thế của tỉnh, do đó gắn với sự quyết liệt của lãnh đạo tỉnh thì cần tiếp tục thúc đẩy bộ máy đi theo để công tác này đạt hiệu quả cao hơn nữa.

TS Nguyễn Sỹ Dũng phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Quý I/2021, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 6,73%. Tính đến 17/3/2021, trên địa bàn toàn tỉnh đã cấp mới cho 16 dự án, điều chỉnh 27 lượt dự án. Tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm hơn 7.000 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2020, số lượng dự án tăng 33% và vốn đăng ký tăng 4,65 lần. Thu ngân sách của Nghệ An ước thực hiện 4.122 tỷ đồng. 

 

Đồng chí Trần Ngọc Chính đề nghị tỉnh cần thực hiện nhanh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn năm 2050. Đánh giá đây là quy hoạch có tính chất tích hợp lần đầu triển khai nên tỉnh  cần  hết sức quan tâm chọn thầu, tư vấn quy hoạch cho thật tốt. 

Bên cạnh đó, Kiến trúc sư Trần Ngọc Chính cũng nhấn mạnh đến động lực đô thị trong thực hiện và triển khai quy hoạch tỉnh rất quan trọng, do đó Tổ Tư vấn sẽ có đóng góp để phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là thành phố Vinh.

Đồng chí Trần Ngọc Chính phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hồ Xuân Hùng đề nghị trong thời gian tới, Nghệ An cần rà soát lại tái cơ cấu ngành Nông nghiệp để phù hợp với chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp 2021 - 2026 toàn quốc vừa được Chính phủ ban hành; đặc biệt tỉnh còn hướng đến giống  cây con chủ lực và quảng bá thương hiệu sản phẩm; rà soát lại hệ thống hồ đập;…

Nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hồ Xuân Hùng phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển chia sẻ một số góp ý lớn cho Nghệ An, đặc biệt tỉnh cần phải biến “nhân kiệt” của từng người thành “nhân kiệt” cả hệ thống để phát triển.

THỐNG NHẤT QUY CHẾ LÀM VIỆC VÀ NỘI DUNG TƯ VẤN

Tại cuộc làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các thành viên Tổ Tư vấn cũng đã trao đổi, về nội dung làm việc của trong năm 2021; và quy chế làm việc của Tổ.

Liên quan đến nội dung làm việc, trên cơ sở đề xuất của Tổ Tư vấn, ý kiến bổ sung của Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các thành viên Tổ Tư vấn đã thống nhất 8 nội dung Tổ sẽ tư vấn cho tỉnh trong năm 2021, bao gồm:

Khảo sát một số ngành, địa phương trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; phối hợp để khảo sát, nghiên cứu xây dựng luận cứ để phát triển thị xã Thái Hòa thành thành phố Thái Hòa; tư vấn để định hình phát triển miền Tây Nghệ An theo từng ngành, lĩnh vực như: nông nghiệp, lâm nghiệp, du lịch cộng đồng…; mô hình hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp để đảm bảo sản phẩm đầu vào, đầu ra cho người nông dân, đặc biệt là đối với mô hình trồng cây ăn quả; Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn năm 2050; cơ chế xã hội hóa để đầu tư cảng nước sâu Cửa Lò; nghiên cứu phương án kéo dài đường cất hạ cánh hiện hữu về phía Bắc tại Cảng hàng không Vinh; mở rộng thành phố Vinh theo quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt bao gồm thị xã Cửa Lò, một phần huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên để TP. Vinh phát triển đúng tầm.

 

\
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Phát biểu tại cuộc làm việc Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nhấn mạnh, sự cần thiết và tiếp tục khẳng định hoạt động của Tổ Tư vấn đối với tỉnh. Trao đổi một số nội dung về quy chế hoạt động của Tổ, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tỉnh và Tổ sẽ tổ chức họp 6 tháng/lần, đồng thời tiếp tục đề cao và phát huy cơ chế tham vấn qua kênh thông tin trực tiếp, để bổ sung cho tỉnh trong quá trình điều hành, lãnh đạo.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Trương Đình Tuyển - Tổ trưởng Tổ Tư vấn thống nhất với dự thảo quy chế làm việc của Tổ. Theo đó, tỉnh và Tổ sẽ họp định kỳ 6 tháng/lần để đánh giá hiệu quả hoạt động và định hướng hoạt động trong 6 tháng tiếp theo. Tinh thần làm việc của Tổ cũng phải cho ra được sản phẩm cụ thể.

Đồng chí Trương Đình Tuyển - Tổ trưởng Tổ Tư vấn phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Phát biểu tại cuộc làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trân trọng cảm ơn, ghi nhận những đóng góp hết sức tâm huyết, trách nhiệm của các thành viên Tổ Tư vấn đối với tỉnh; qua đó nhấn mạnh: Vai trò, vị thế của Tổ Tư vấn hết sức cần thiết đối với tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin, sau cuộc làm việc đầu tháng 12/2020 với Tổ Tư vấn, trên cơ sở các ý kiến của Tổ, tỉnh đã tiếp thu nhiều nội dung để ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Trước những nhìn nhận, đánh giá tích cực của Tổ Tư vấn đối với kết quả của tỉnh thời gian qua, người đứng đầu UBND tỉnh Nghệ An chia sẻ, đây chỉ là kết quả bước đầu, còn rất khiêm tốn nhưng đã có chuyển biến. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh đã có nhìn nhận rất thống nhất về những “nút thắt” cho sự phát triển của tỉnh, trong đó 2 nút thắt rất cơ bản là cải cách hành chính và hạ tầng; qua đó tập trung chỉ đạo tháo gỡ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Liên quan đến nhiệm vụ năm 2021 và cả nhiệm kỳ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chia sẻ, đây là công việc hết sức nặng nề, tuy nhiên tỉnh rất quyết tâm trong việc thực hiện các mục tiêu đặt ra. 

Mục tiêu phát triển cho cả nhiệm kỳ 2020 - 2025 là tăng trưởng 9,5 - 10,5%. Riêng năm 2021, mặc dù bối cảnh còn khó khăn nhưng theo Nghị quyết HĐND tỉnh, mục tiêu tăng trưởng cả năm đặt ra là 7,5 - 8,5%; còn UBND tỉnh đặt mục tiêu tăng trưởng phấn đấu đạt 8 - 8,5%. Để thực hiện mục tiêu này, Nghệ An xây dựng kịch bản tăng trưởng và phân công phụ trách thực hiện. 

Chủ tịch UBND tỉnh mong tiếp tục nhận được sự phối hợp liên tục, thường xuyên, hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới của Tổ Tư vấn để cùng chung tay xây dựng Nghệ An sớm trở thành tỉnh khá.

 

Các tin Tin tức khác:

28/9/2021 xu hướng đầu tư vùng ven biển trong thời gian tới
27/9/2021 Covid-19 là cơ hội cho nhà đầu tư “cá mập” xuống tiền gom bất động sản?
27/9/2021 Sở hữu thêm một nơi để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng thực thụ tại Cửa Lò
23/9/2021 Bất động sản tại xã Nghi Đức Tp Vinh Phát triển đáng để đầu tư
22/9/2021 Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Nghi Lộc giai đoạn từ năm 2020-2021
22/9/2021 Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Nghi Lộc giai đoạn từ năm 2020-2021
20/9/2021 Bắc Trung Bộ hấp dẫn, Nghệ An hưởng “trái ngọt”
16/8/2021 Nếu dịch Covid-19 được kiểm soát thị trường BĐS sẽ mang trạng thái mới.
28/7/2021 Thành phố Vinh sẽ cưỡng chế 3 hộ còn lại trên tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò
28/7/2021 Thời điểm săn"hàng bất động sản" chờ thị trường bật dậy hậu Covid để đón cơn hội.
17/7/2021 Thị trường bất động sản sẽ bùng nổ trong nửa cuối năm 2021?
16/7/2021 Nghệ An sắp có cảng biển tổng hợp quốc tế với tổng mức đầu tư gần 1.100 tỷ đồng
16/7/2021 LÃI SUẤT NGÂN HÀNG GIẢM, NGƯỜI VAY MUA BẤT ĐỘNG SẢN HƯỞNG LỢI
13/7/2021 Phấn đấu giải phóng mặt bằng đường ven biển đoạn qua Nghệ An đoạn qua Nghi Lộc và TX. Cửa Lò
12/7/2021 Tiền 'chảy' mạnh vào bất động sản, thị trường sắp ‘đổi màu’?
23/6/2021 Kiều hối đổ về tăng mạnh bất thường giữa đại dịch, bất động sản hồ hởi đón dòng tiền mới
21/6/2021 Vì sao giới nhà giàu mua bất động sản tích trữ giữa đại dịch Covid-19?
20/6/2021 Chuyên gia dự báo như thế nào về thị trường bất động sản khi kiểm soát được dịch covid
19/6/2021 Nhà đầu tư miệt mài săn đất thổ cư trong mùa Covid
19/6/2021 Thị trường BĐS Nghệ An sẽ bùng nổ trong 2-3 năm tới
KÝ GỬI BĐS
LIÊN HỆ BỘ PHẬN TIẾP NHẬN THÔNG TIN > HOTLINE: 0915.448.555

 
QUẢNG CÁO
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 1838  - Tất cả: 377630

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN TIN HOMES

Địa chỉ: Biệt thự Gôn 72, Đại lộ Vinh - Cửa Lò, Tx Cửa Lò, Nghệ An
Điện thoại: 002383.957.888
Email:  tinhomes.vn@gmail.com
Website: http://tinhomes.vn

Tin tức
  • xu hướng đầu tư vùng ven biển trong thời gian tới
  • Covid-19 là cơ hội cho nhà đầu tư “cá mập” xuống tiền
  • Sở hữu thêm một nơi để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng
  • Bất động sản tại xã Nghi Đức Tp Vinh Phát triển đáng đ
  • Bất động sản tại xã Nghi Đức Tp Vinh Phát triển đáng đ
  • Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Ngh
  • Facebook chat