TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN
 
XEM TUỔI PHONG THỦY
Năm sinh
Giới tính
 
DỊCH VỤ
xu hướng đầu tư vùng ven biển trong thời gian tới
Covid-19 là cơ hội cho nhà đầu tư “cá mập” xuống tiền gom bất động sản?
Sở hữu thêm một nơi để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng thực thụ tại Cửa Lò
Bất động sản tại xã Nghi Đức Tp Vinh Phát triển đáng để đầu tư
Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Nghi Lộc giai đoạn từ năm 2020-2021
Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Nghi Lộc giai đoạn từ năm 2020-2021
Bắc Trung Bộ hấp dẫn, Nghệ An hưởng “trái ngọt”
Nếu dịch Covid-19 được kiểm soát thị trường BĐS sẽ mang trạng thái mới.
Thành phố Vinh sẽ cưỡng chế 3 hộ còn lại trên tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò
Thời điểm săn"hàng bất động sản" chờ thị trường bật dậy hậu Covid để đón cơn hội.
Thị trường bất động sản sẽ bùng nổ trong nửa cuối năm 2021?
Nghệ An sắp có cảng biển tổng hợp quốc tế với tổng mức đầu tư gần 1.100 tỷ đồng
HOME > TIN TỨC > TIN TRONG NƯỚC
Lượt xem: 640

Huyện Nghi Lộc với những đột phá “kích cầu” nông thôn mới

Tin đăng ngày: 20/4/2021 - Xem: 640
 
Qua 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự chung tay, góp sức của người dân địa phương, đến nay huyện Nghi Lộc có 28/28 xã đạt chuẩn NTM và huyện đã hoàn thành 9/9 tiêu chí NTM. Kết quả này là thành tích tiêu biểu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 
 

Những đột phá “kích cầu” nông thôn mới

Huyện Nghi Lộc triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM trong điều kiện một huyện nông nghiệp có xuất phát điểm thấp. Nguồn lực đầu tư cho phát triển cũng như kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội, chất lượng nguồn nhân lực còn hạn chế và chưa đáp ứng yêu cầu. Phát triển ng, nông nghiệp chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế; hệ thống chính trị cơ sở còn hạn chế; đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn... Song với nỗ lực và quyết tâm chính trị cao, cùng sự đồng thuận, chung sức, chung lòng của nhân dân, đến nay, Nghi Lộc đã vươn lên trở thành huyện tốp đầu của tỉnh hoàn thành các tiêu chí về xây dựng NTM. 

Một góc huyện Nghi Lộc. Ảnh: Sách Nguyễn

Xác định xây dựng NTM là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, mang tính lâu dài, có tác động tích cực đến sự phát triển KT-XH, chính trị và quốc phòng, an ninh nên những năm qua, huyện Nghi Lộc đã tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm thực hiện thành ng nhiệm vụ xây dựng huyện đạt chuẩn NTM vào năm 2021. Để tạo bước đột phá, huyện chú trọng khâu lập quy hoạch NTM, quy hoạch đô thị, quy hoạch chi tiết các điểm dân cư, quy hoạch phát triển sản xuất. 

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc, cho biết: “Trên cơ sở quy hoạch vùng, huyện phối hợp với các ngành của tỉnh triển khai quản lý các quy hoạch theo lĩnh vực ngành; các quy hoạch đều phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh, đáp ứng yêu cầu phát triển xã hội của huyện, gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, quá trình đô thị hóa, ng nghiệp hóa thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường. Đảng bộ, chính quyền các cấp trong huyện xác định rõ những tiêu chí phải xã hội hóa và các tiêu chí được Nhà nước đầu tư, vận động nhân dân triển khai thực hiện đúng theo lộ trình đã đăng ký”.

 

Bằng những cách làm sáng tạo, sự đổi mới trong tư duy chỉ đạo, sự đồng thuận xã hội và sự tham gia tích cực của nhân dân, cộng với sự quan tâm sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh nên 10 năm qua, huyện Nghi Lộc đã đạt được kết quả hết sức tích cực theo chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ huyện đề ra. Nổi bật là đã huy động và lồng ghép các nguồn lực trên 6.000 tỷ đồng để đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, thủy lợi, điện, nước, giáo dục, y tế.

Tuyên truyền, vận động người dân thay đổi tập quán sản xuất nông nghiệp theo hướng tiếp cận, đẩy mạnh áp dụng khoa học - ng nghệ, nhờ đó, nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp mới được triển khai hiệu quả như: 1 phải 5 giảm, cánh đồng lớn, tưới tiết kiệm, nông nghiệp hữu cơ... qua đó, tăng giá trị sản xuất nông nghiệp từ 1.366 tỷ đồng năm 2011 lên 1.706 tỷ đồng năm 2020. 

Một góc thị trấn Quán Hành (Nghi Lộc). Ảnh: T.H

Thu ngân sách tăng cao qua từng năm; chuyển dịch cơ cấu kinh tế huyện theo hướng tăng tỷ trọng ng nghiệp - dịch vụ, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của người dân. Chất lượng giáo dục, y tế phát triển khá toàn diện, nhiều cơ sở trường lớp, trạm y tế được đầu tư đồng bộ và đạt chuẩn quốc gia. Các hoạt động văn hóa, thể thao, tuyên truyền, nhất là lễ hội được củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động đáp ứng đời sống tinh thần người dân và phục vụ phát triển KT-XH.

Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 47 triệu đồng, tăng gần 4 lần so với năm 2010; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,8%, giảm hơn 12 % so với năm 2010. Tổng huy động đóng góp trong nhân dân gần 1.500 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng NTM, nổi bật là phong trào hiến đất làm đường, chợ, dồn điền, đổi thửa, xây dựng và sửa chữa nhà văn hóa xóm, điện thắp sáng đường quê...

Nâng tầm huyện nông thôn mới

Nhìn lại chặng đường xây dựng NTM 10 năm qua có thể khẳng định, những kết quả huyện Nghi Lộc đạt được chính là quá trình phấn đấu và nỗ lực không ngừng của toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân. Hòa chung niềm vui, tự hào huyện hoàn thành 9/9 tiêu chí NTM, huyện Nghi Lộc tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, “bắt tay” vào thực hiện những nhiệm vụ mới với mục tiêu phát triển KT-XH nhanh và bền vững hơn. 

Mô hinh vườn nhà ở huyện Nghi Lộc phát huy hiệu quả. Ảnh: Thu Hương
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng cho biết thêm: Những năm đến, xây dựng NTM được xác định là một chủ trương lớn có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, là đòi hỏi khách quan và cần thiết, phù hợp với định hướng đề ra của Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, mục tiêu của huyện trong năm 2021, phấn đấu có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 2 - 3 xã đạt bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Đến năm 2025 có 70% số xã đạt bộ tiêu chí nâng cao, 2 - 4 xã đạt bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu; đến năm 2030 có 100% xã đạt chuẩn bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu; đến năm 2030 huyện Nghi Lộc đạt chuẩn huyện nông thôn mới kiểu mẫu. 
Trường Mầm non Nghi Xuân (Nghi Lộc). Ảnh: Thu Hương
Để thực hiện đạt các mục tiêu nêu trên, Đảng bộ huyện sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch xây dựng NTM và các loại quy hoạch khác để phù hợp với điều kiện thực tế. Tiếp tục huy động các nguồn vốn đầu tư kết cấu hạ tầng, kêu gọi xã hội hóa trên một số lĩnh vực phục vụ lợi ích địa phương như chợ, trường học tư nhân... Đẩy mạnh thực hiện Đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp, ứng dụng khoa học - ng nghệ, nhất là nông nghiệp theo hướng ng nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ gắn với liên kết doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm. 
Xã Phúc Thọ (Nghi Lộc) đón nhận Bằng ng nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tháng 4/2017. Ảnh tư liệu: Thu Hương.

Huyện tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa, môi trường; đẩy mạnh thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững. Tăng cường quốc phòng - an ninh kết hợp phát triển kinh tế, đảm bảo môi trường ổn định cho đầu tư phát triển.

Củng cố bộ máy chính quyền các cấp, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy quản lý Nhà nước. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhân rộng các điển hình, mô hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn dân, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển, phấn đấu đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người toàn huyện đạt từ 83 - 88 triệu đồng/người/năm. 

 

Các tin Tin tức khác:

28/9/2021 xu hướng đầu tư vùng ven biển trong thời gian tới
27/9/2021 Covid-19 là cơ hội cho nhà đầu tư “cá mập” xuống tiền gom bất động sản?
27/9/2021 Sở hữu thêm một nơi để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng thực thụ tại Cửa Lò
23/9/2021 Bất động sản tại xã Nghi Đức Tp Vinh Phát triển đáng để đầu tư
22/9/2021 Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Nghi Lộc giai đoạn từ năm 2020-2021
22/9/2021 Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Nghi Lộc giai đoạn từ năm 2020-2021
20/9/2021 Bắc Trung Bộ hấp dẫn, Nghệ An hưởng “trái ngọt”
16/8/2021 Nếu dịch Covid-19 được kiểm soát thị trường BĐS sẽ mang trạng thái mới.
28/7/2021 Thành phố Vinh sẽ cưỡng chế 3 hộ còn lại trên tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò
28/7/2021 Thời điểm săn"hàng bất động sản" chờ thị trường bật dậy hậu Covid để đón cơn hội.
17/7/2021 Thị trường bất động sản sẽ bùng nổ trong nửa cuối năm 2021?
16/7/2021 Nghệ An sắp có cảng biển tổng hợp quốc tế với tổng mức đầu tư gần 1.100 tỷ đồng
16/7/2021 LÃI SUẤT NGÂN HÀNG GIẢM, NGƯỜI VAY MUA BẤT ĐỘNG SẢN HƯỞNG LỢI
13/7/2021 Phấn đấu giải phóng mặt bằng đường ven biển đoạn qua Nghệ An đoạn qua Nghi Lộc và TX. Cửa Lò
12/7/2021 Tiền 'chảy' mạnh vào bất động sản, thị trường sắp ‘đổi màu’?
23/6/2021 Kiều hối đổ về tăng mạnh bất thường giữa đại dịch, bất động sản hồ hởi đón dòng tiền mới
21/6/2021 Vì sao giới nhà giàu mua bất động sản tích trữ giữa đại dịch Covid-19?
20/6/2021 Chuyên gia dự báo như thế nào về thị trường bất động sản khi kiểm soát được dịch covid
19/6/2021 Nhà đầu tư miệt mài săn đất thổ cư trong mùa Covid
19/6/2021 Thị trường BĐS Nghệ An sẽ bùng nổ trong 2-3 năm tới
KÝ GỬI BĐS
LIÊN HỆ BỘ PHẬN TIẾP NHẬN THÔNG TIN > HOTLINE: 0915.448.555

 
QUẢNG CÁO
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 124  - Tất cả: 383874

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN TIN HOMES

Địa chỉ: Biệt thự Gôn 72, Đại lộ Vinh - Cửa Lò, Tx Cửa Lò, Nghệ An
Điện thoại: 002383.957.888
Email:  tinhomes.vn@gmail.com
Website: http://tinhomes.vn

Tin tức
  • xu hướng đầu tư vùng ven biển trong thời gian tới
  • Covid-19 là cơ hội cho nhà đầu tư “cá mập” xuống tiền
  • Sở hữu thêm một nơi để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng
  • Bất động sản tại xã Nghi Đức Tp Vinh Phát triển đáng đ
  • Bất động sản tại xã Nghi Đức Tp Vinh Phát triển đáng đ
  • Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Ngh
  • Facebook chat