TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN
 
XEM TUỔI PHONG THỦY
Năm sinh
Giới tính
 
DỊCH VỤ
xu hướng đầu tư vùng ven biển trong thời gian tới
Covid-19 là cơ hội cho nhà đầu tư “cá mập” xuống tiền gom bất động sản?
Sở hữu thêm một nơi để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng thực thụ tại Cửa Lò
Bất động sản tại xã Nghi Đức Tp Vinh Phát triển đáng để đầu tư
Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Nghi Lộc giai đoạn từ năm 2020-2021
Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Nghi Lộc giai đoạn từ năm 2020-2021
Bắc Trung Bộ hấp dẫn, Nghệ An hưởng “trái ngọt”
Nếu dịch Covid-19 được kiểm soát thị trường BĐS sẽ mang trạng thái mới.
Thành phố Vinh sẽ cưỡng chế 3 hộ còn lại trên tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò
Thời điểm săn"hàng bất động sản" chờ thị trường bật dậy hậu Covid để đón cơn hội.
Thị trường bất động sản sẽ bùng nổ trong nửa cuối năm 2021?
Nghệ An sắp có cảng biển tổng hợp quốc tế với tổng mức đầu tư gần 1.100 tỷ đồng
HOME > TIN TỨC > TIN TRONG NƯỚC
Lượt xem: 396

Giá đất vẫn tiếp tục tăng hay sẽ giảm vì Covid-19?

Tin đăng ngày: 9/6/2021 - Xem: 396
 

Trong khi nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường nuôi kỳ vọng giá nhà đất sẽ lao đầu giảm trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, dân đầu tư lâu năm lại cho rằng giá BĐS sẽ ít chịu ảnh hưởng lớn trong đợt dịch này.

Tham gia đầu tư BĐS chưa lâu nhưng đã từng trúng đậm nhờ săn được hàng “ngộp” hồi đầu năm ngoái, anh Việt Anh (Hoàng Xuân Nhị, Tân Phú) đang tích cực liên hệ với nhiều môi giới quen biết trên địa bàn để tìm mua các lô đất giá hời cần cắt lỗ trong thời điểm thị trường nguội lạnh vì dịch bệnh.

Theo nhà đầu tư này, thị trường BĐS vừa đi qua sốt đất không lâu thì lại lâm vào tình hình dịch, lượng khách hàng tham gia giao dịch nhà đất giảm mạnh, điều này khiến không ít người chịu áp lực tài chính, có nhu cầu cần sang nhượng gấp sẽ phải giảm giá để tăng thanh khoản. Thêm vào đó, dịch bệnh đang khiến kinh tế khó khăn sẽ tác động đến sức mua nhiều phân khúc, để tăng lực cầu, giá nhà sẽ có chiều hướng giảm trong ngắn hạn và đây là cơ hội cho nhà đầu tư có tiềm lực tài chính gom được những sản phẩm nhà đất chất lượng với giá hời.

Lập luận của anh Việt Anh không phải là thiếu cơ sở khi thực tế, trong giai đoạn đầu năm 2020 anh đã thành ng mua được được lô đất giá hời từ nhà đầu tư lướt sóng mắc cạn, đầu năm nay anh vừa bán ra thành ng với mức lời gần 40%.

Nhà đầu tư tham quan dự ánNhà đầu tư đang tích cực đi săn tìm nhà đất giảm giá trong thời điểm thị trường ảnh hưởng vì dịch Covid-19 lần thứ 4. Ảnh minh họa

Tuy nhiên theo những nhà đầu tư lâu năm, việc chờ đợi BĐS giảm giá đại trà vì dịch bệnh là rất khó diễn ra. Ông Nguyễn Hoà, một nhà đầu tư sinh sống tại TP. Thủ Đức với hơn chục năm kinh nghiệm mua bán BĐS cho rằng, cơ hội vẫn có cho những nhà đầu tư nuôi kỳ vọng săn BĐS giảm giá, nhưng đây không phải là hiện tượng phổ biến. Xét chung cả thị trường, giá BĐS sẽ khó giảm chỉ vì sự bùng phát của Covid-19.

“Với những nhà đầu tư đi săn đất nền ở các tỉnh vùng ven, cơ hội để mua được sản phẩm cắt lỗ là rất lớn, tuy nhiên những phân khúc có tính ổn định như căn hộ, nhà phố thì sẽ không dễ ăn. Đặc biệt là ở thị trường TP.HCM, ít có khả năng xảy ra tình trạng bán tháo, cắt lỗ đất nền hay căn hộ dù là sau sốt đất hay dịch bệnh hoành hành”. Theo ông Hoài, nguyên nhân đơn giản là TP.HCM đang khan hiếm quỹ đất và nguồn cung. Nhu cầu nhà ở tại đây lại rất cao, còn dịch bệnh thì chỉ tác động trong ngắn hạn nên rất khó có chuyện giá nhà Sài Gòn sẽ giảm.

Nhìn lại 2 lần bùng dịch trong năm 2020 và cả thời điểm đầu năm vừa rồi đều thấy, giá BĐS vẫn liên tục tăng suốt 3 đợt Covid-19 nên rất khó kéo giảm giá nhà đất dù thị trường đang ảm đạm vì bùng dịch lần thứ 4. Theo báo cáo nghiên cứu thị trường BĐS quý 1/2021 của Batdongsan.com.vn, dù thời điểm đầu năm xảy ra đợt dịch lần 3, giá bán đất nền, nhà phố và căn hộ tại TP.HCM cùng nhiều tỉnh thành lân cận đều có xu hướng tăng mạnh.

Cụ thể, giá đất nền tại nhiều quận/huyện khu Tây, khu Nam và TP. Thủ Đức, TP. HCM có xu hướng tăng từ 15-35%, một số tỉnh thành như Bình Dương, Long An cũng có giá đất nền tăng 10-30%. Tương tự, phân khúc căn hộ tại TP. HCM tiếp tục ghi nhận giá bán tăng 3-4% so với quý 4/2020. Riêng trong tháng 4/2021, giá căn hộ chung cư vẫn tiếp tục đà tăng hơn 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Thực tế từ giao dịch thị trường trong thời điểm cuối tháng 5, đầu tháng 6/2021 khi thành phố đang tiến hành giãn cách xã hội, phân khúc căn hộ dù không sôi động nhưng vẫn âm thầm giao dịch và không hề có động thái giảm giá. Thậm chí trong các giao dịch sang nhượng thứ cấp, giá vẫn tăng đều đặn từ 5-7% so với cùng thời điểm năm 2020.

Hình ảnh dự án TP.HCMNguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu mua là một tronh những nguyên nhân khiến giá BĐS không giảm dù trải qua 3 lần dịch bệnh. Ảnh minh họa

Ông Phan ng Chánh, TGĐ ng ty Phú Vinh nhìn nhận, sự quay lại của Covid-19 đang tác động lớn đến sức mua, lượng tiêu thụ của thị trường. Lượng giao dịch chắc chắn sẽ giảm, thậm chí giảm mạnh do chỉ thị giãn cách xã hội trên toàn thành phố và cả những địa phương lân cận. Nhưng nếu xét về yếu tố giá bán, giá BĐS ít nhiều vẫn sẽ không chịu tác động trong trung hạn.

Theo chuyên gia này phân tích, có nhiều nguyên nhân khiến giá BĐS khó giảm, đầu tiên là yếu tố nguồn cung. Xét về tương quan nguồn cung nhà đất và nhu cầu BĐS, nguồn cung đang suy giảm trong khi nhu cầu vẫn cao. Thị trường BĐS nhìn ở rổ hàng sơ cấp vẫn đang thiếu hụt nguồn cung do chính sách pháp lý khó khăn. Điều này dẫn đến các sản phẩm nhà đất mới được mở bán trong năm 2021 sẽ neo ở vùng giá cao do quy luật cung ít cầu nhiều và hội chứng tăng giá vì khan hiếm. Bên cạnh đó iệc lãi suất ngân hàng thấp khiến dòng tiền đầu tư tiếp tục chảy sang các kênh như BĐS, chứng khoán khiến sức mua dù ảnh hưởng nhất thời nhưng dự báo sẽ sớm phục hồi sau dịch.

Ngoài ra, chính sách chống dịch hiệu quả của Chính phủ được kiểm chứng qua 3 lần bùng phát trước đó giúp duy trì tâm lý tích cực cho cả doanh nghiệp và cả người dân. Đợt bùng phát hiện nay tuy diễn biến phức tạp và quy mô lan rộng hơn nhưng sự vào cuộc quyết liệt, khoanh vùng dập dịch nhanh chóng sẽ giúp Việt Nam sớm phục hồi kinh tế. Với các yếu tố cung cầu, tâm lý nắm giữ tài sản và diễn biến phòng chống dịch cho thấy có rất nhiều tín hiệu tích cực và ít khả năng các biến số này kéo giảm giá BĐS năm 2021.

Phương Uyên

https://batdongsan.com.vn/

 

Các tin Tin tức khác:

28/9/2021 xu hướng đầu tư vùng ven biển trong thời gian tới
27/9/2021 Covid-19 là cơ hội cho nhà đầu tư “cá mập” xuống tiền gom bất động sản?
27/9/2021 Sở hữu thêm một nơi để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng thực thụ tại Cửa Lò
23/9/2021 Bất động sản tại xã Nghi Đức Tp Vinh Phát triển đáng để đầu tư
22/9/2021 Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Nghi Lộc giai đoạn từ năm 2020-2021
22/9/2021 Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Nghi Lộc giai đoạn từ năm 2020-2021
20/9/2021 Bắc Trung Bộ hấp dẫn, Nghệ An hưởng “trái ngọt”
16/8/2021 Nếu dịch Covid-19 được kiểm soát thị trường BĐS sẽ mang trạng thái mới.
28/7/2021 Thành phố Vinh sẽ cưỡng chế 3 hộ còn lại trên tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò
28/7/2021 Thời điểm săn"hàng bất động sản" chờ thị trường bật dậy hậu Covid để đón cơn hội.
17/7/2021 Thị trường bất động sản sẽ bùng nổ trong nửa cuối năm 2021?
16/7/2021 Nghệ An sắp có cảng biển tổng hợp quốc tế với tổng mức đầu tư gần 1.100 tỷ đồng
16/7/2021 LÃI SUẤT NGÂN HÀNG GIẢM, NGƯỜI VAY MUA BẤT ĐỘNG SẢN HƯỞNG LỢI
13/7/2021 Phấn đấu giải phóng mặt bằng đường ven biển đoạn qua Nghệ An đoạn qua Nghi Lộc và TX. Cửa Lò
12/7/2021 Tiền 'chảy' mạnh vào bất động sản, thị trường sắp ‘đổi màu’?
23/6/2021 Kiều hối đổ về tăng mạnh bất thường giữa đại dịch, bất động sản hồ hởi đón dòng tiền mới
21/6/2021 Vì sao giới nhà giàu mua bất động sản tích trữ giữa đại dịch Covid-19?
20/6/2021 Chuyên gia dự báo như thế nào về thị trường bất động sản khi kiểm soát được dịch covid
19/6/2021 Nhà đầu tư miệt mài săn đất thổ cư trong mùa Covid
19/6/2021 Thị trường BĐS Nghệ An sẽ bùng nổ trong 2-3 năm tới
KÝ GỬI BĐS
LIÊN HỆ BỘ PHẬN TIẾP NHẬN THÔNG TIN > HOTLINE: 0915.448.555

 
QUẢNG CÁO
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 176  - Tất cả: 383926

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN TIN HOMES

Địa chỉ: Biệt thự Gôn 72, Đại lộ Vinh - Cửa Lò, Tx Cửa Lò, Nghệ An
Điện thoại: 002383.957.888
Email:  tinhomes.vn@gmail.com
Website: http://tinhomes.vn

Tin tức
  • xu hướng đầu tư vùng ven biển trong thời gian tới
  • Covid-19 là cơ hội cho nhà đầu tư “cá mập” xuống tiền
  • Sở hữu thêm một nơi để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng
  • Bất động sản tại xã Nghi Đức Tp Vinh Phát triển đáng đ
  • Bất động sản tại xã Nghi Đức Tp Vinh Phát triển đáng đ
  • Nhận định thị trường bất động sản Nghi Phong huyện Ngh
  • Facebook chat